5 Mẹo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu: Giới thiệu khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất

Bắt đầu với thiết kế nội thất có vẻ khó khăn. Có rất nhiều điều khác nhau cần xem xét khi thiết kế không gian của bạn, và bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp trước tất cả các quyết định mà mình phải đưa ra. Tin tốt là bạn có thể thực hiện các bước đơn giản ngay bây giờ để bắt đầu dự án của mình – 5 Mẹo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu này sẽ giúp ích cho bạn

Thế giới thiết kế nội thất có thể sẽ choáng ngợp nếu bạn cố gắng khám phá tất cả cùng một lúc. May mắn thay, có một số nguyên tắc thiết kế nội thất có thể giúp bạn bắt đầu — cho dù bạn đang làm việc với thiết kế nhà của khách hàng hay cần trang trí lại ngôi nhà của chính mình.

Mẹo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một loại hình thiết kế tập trung vào kiến ​​trúc và quy hoạch không gian, tạo ra các thiết kế gắn kết và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ cho các ngôi nhà và doanh nghiệp. Mẹo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu. Các nhà thiết kế nội thất phải có trình độ kiến thức chuyên môn, đặc biệt sức tưởng tượng và sáng tạo rất giỏi .

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất: 3 nguyên tắc thiết kế

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất

Khi bạn bắt đầu phát triển các thiết kế của riêng mình, có một số nguyên tắc cơ bản về thiết kế nội thất cần ghi nhớ:

Phong cách: Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn là một quyết định cá nhân, nhưng có một số nguyên tắc chung cần tuân theo. Phong cách thiết kế nội thất có thể được phân loại theo màu sắc hoặc chất liệu (như gỗ, đá, gạch) và hình thức tổng thể của các yếu tố nội thất. Khi làm việc trên một căn phòng đã được trang trí theo phong cách khác (thường là vì nó đã được sơn trước đó)

Tiêu điểm: Tiêu điểm nên nổi bật trong mỗi khu vực: một món đồ hấp dẫn hoặc đẹp đẽ — chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật, lò sưởi hoặc ghế sofa xinh xắn — thu hút sự chú ý của khách tới thăm nhà.

 Hãy chắc chắn rằng bạn không phát điên với quá nhiều tiêu điểm trong phòng khách; nếu bạn có quá nhiều, nó sẽ trở nên quá tải và hỗn loạn.

Cân bằng: Để đạt được trạng thái cân bằng trong mỗi phòng, bạn phải phân bố trọng lượng trực quan của đồ đạc và điểm nhấn. Xem xét kích thước (những thứ lớn và nhỏ), kết cấu (những thứ cứng và mềm) và vị trí (vị trí cao, ngang tầm mắt, vị trí thấp và vị trí trái và phải). Bạn có thể tạo ra những căn phòng có vẻ toàn vẹn và cân đối nếu bạn chú ý đến những biến thể nhỏ trong một khu vực.

Tìm hiểu: Trở thành một người theo chủ nghĩa tối giản là gì? Các nhà thiết kế nội thất trả lời

Bạn có muốn đi sâu hơn vào thế giới của phòng khách và bàn cà phê? Dưới đây là hướng dẫn nhanh cho người mới bắt đầu để bạn bắt đầu dự án thiết kế nội thất tiếp theo của mình:

Chi tiêu cẩn thận: Khi bạn chỉ mới bắt đầu thiết kế nội thất, bạn nên đi chậm và tìm ra những khoản mua sắm nào sẽ là khoản đầu tư chính của bạn. món đồ tốt nhất nên đầu tư là bàn ghế tủ và giường vì chúng là những vật sử dụng nhiều nên bạn muốn chúng trông đẹp mắt. Sau khi bạn tìm thấy chúng, hãy thêm các điểm nhấn của bạn và tự tay trang trí nhà để hoàn thiện không gian.

Hãy nhớ suy nghĩ về ánh sáng: Nếu bạn đang dồn tiền vào các khía cạnh khác của căn phòng của mình, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc trang trí nó theo một cách thú vị, hãy đảm bảo rằng ánh sáng cũng phù hợp. Ánh sáng không đủ có thể làm hỏng một khu vực được thiết kế tốt; do đó, hãy ghi nhớ ánh sáng khi lập ngân sách. Cửa sổ (lấy ánh sáng tự nhiên), đèn sàn, đèn trần, đèn chiếu sáng, tường và đồ nội thất màu trắng hoặc sáng màu đều là những cách tuyệt vời để làm sáng một không gian tối hoặc nhỏ.

Tận dụng tốt những điểm nhấn: Một số nhà thiết kế nội thất tập trung vào những thành phần “lớn” của không gian — chẳng hạn như ghế sofa, thảm, tủ đựng quần áo và bàn — bỏ qua những thứ nhỏ nhặt. Mẹo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu. Các mảng nhấn là một phương pháp tuyệt vời để cá nhân hóa không gian và làm cho nó hấp dẫn hơn về mặt thị giác, vì vậy hãy để ý đến bát, sách và các đồ trang trí khác mà bạn có thể sử dụng để trang trí cho kệ và bàn cà phê.

Tạo không gian cho đồ nội thất của bạn thông thoáng: Khi bạn mua một món đồ nội thất mới, việc đẩy nó lên tường là điều khá tự nhiên – nhưng điều này có thể khiến không gian có cảm giác bằng phẳng. Thay vào đó, hãy để đồ đạc của bạn cách tường ít nhất vài cm để tạo cho căn phòng của bạn một sự hấp dẫn thoáng mát hơn.

Ngôi nhà của bạn không phải là một phòng trưng bày: Đừng cố bắt chước những bức ảnh thiết kế nội thất đẹp mà bạn thấy trên internet hoặc trong các khóa học thiết kế nội thất; chúng nhằm mục đích trưng bày các ý tưởng thiết kế hơn là để tồn tại. Thay vào đó, hãy thêm các phần đa dạng hoặc cá nhân hơn để tạo cho ngôi nhà của bạn một sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách tuyệt vời và tính thiết thực.